Âm Thanh Nổi Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Âm Thanh Nổi Và Âm Thanh Vòm

Bạn muốn tìm kiếm hệ thống âm thanh chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu giải trí của bạn? Dưới đây là những lời chia sẻ hay trong chủ đề Âm thanh nổi là gì? Sự khác nhau giữa âm thanh nổi và âm thanh vòm” hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa hệ thống âm thanh phù hợp với không gian nhà bạn.

Âm thanh nổi là gì?

Hệ thống âm thanh nghe nhac

Hệ thống âm thanh nổi

Âm thanh nổi hay còn được gọi là âm thanh Stereo được phát ra từ ít nhất 2 hoặc nhiều nguồn phát để mô phỏng lại âm thanh giúp người nghe có thể nghe âm thanh từ nhiều hướng và cảm nhận rõ vị trí phát ra âm thanh.

Âm thanh vòm là gì?

Hệ thống âm thanh vòm hay gọi là Surround Sound thường được sử dụng hệ thống âm thanh vòm phổ biến hiện nay là hệ thống âm thanh xem phim 5.1, 7.1,…  

hệ thống âm thanh vòm

Hệ thống âm thanh vòm

Vị trí người nghe sẽ là điểm chính trong hệ thống âm thanh, khi đó âm thanh được phát qua loa và bạn có thể nghe được âm thanh ở mọi vị trí xung quanh một cách chân thật nhất. 

Sự khác biệt giữa âm thanh nổi stereo và âm thanh vòm

Âm thanh nổi stereo

Âm thanh nổi thường được phân chia âm thanh và khi nghe bạn có thể nghe được những âm thanh khách như: tiếng kèn, guitar,…giúp bạn có thể cảm nhận của từng chi tiết giai điệu trong bài hát.

Âm thanh vòm

Để tạo nên âm thanh vòm thì bạn phải cần nhiều loa để tái tạo âm thanh trong không gian được tốt nhất. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh sẽ bao phủ toàn bộ không gian và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi xem phim, chơi game.

Nên chọn hệ thống âm thanh nổi hay âm thanh vòm

hệ thống xem phim cao cấp

Dàn xem phim chuyên nghiệp

Đối với những bạn có niềm đam mê phim ảnh thì nên lựa chọn hệ thống âm thanh vòm. Với hệ thống âm thanh này, bạn sẽ cảm nhận những âm thanh sống động, chi tiết trong từng bộ phim.

Hơn nữa, bạn có thể kết hợp với máy chiếu 4K hay một chiếc TV để tận hưởng không gian giải trí đặc sắc tại nhà mà không cần đến rạp xem phim. Hệ thống âm thanh vòm sẽ mang đến cho bạn những âm thanh chất lượng trong cuộc chơi game của bạn.

hệ thống âm thanh nghe nhạc

Dàn nghe nhạc chuyên nghiệp

Đối với các tín đồ mê âm nhạc thì không nên bỏ qua hệ thống âm thanh nổi vì đây là hệ thống âm thanh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trọng mọi buổi tiệc âm nhạc.

Việc sử dụng hệ thống âm thanh nổi hay âm thanh vòm còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, mỗi hệ thống âm thanh đều mang lại cho bạn những trải nghiệm ấn tượng với các bộ phim hay các bản nhạc mà bạn yêu thích.

Những chia sẻ hay dành cho bạn

Âm thanh Stereo là gì? Strereo và Mono loại nào hay hơn?

Top 10 vang số karaoke hay nhất hiện nay

TOP 10 loa karaoke mini hát cự hay, chất lượng cực tốt

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img