Công Nghệ Âm Thanh Dolby Atmos Là Gì?

Từ năm 2012, Dolby Atmos xuất hiện như một hiện tượng trong làng công nghệ âm thanh khiến cả thế giới phải sửng sốt vì sự tuyệt vời của nó. Đây được xem là một trong những cải tiến âm thanh mang dấu mốc lớn nhất để nâng cấp trải nghiệm âm thanh lên một tầm cao mới. Hãy cùng tìm hiểu Dolby atmos là gì ngay sau đây nhé!

tinh-nang-dolby-atmos-la-gi

Công nghệ Dolby Atmos mang lại trải nghiệm âm thanh đẳng cấp

Công Nghệ Dolby Atmos Là Gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cùng từng ít nhất 1 lần xem phim tại rạp. Bạn có bao giờ nhận thấy đến khi về nhà bật chiếc laptop để coi lại những bộ phim này thì cảm giác lại không “đã” bằng khi bỏ tiền ra xem phim tại rạp chưa?

Một sự thật không thể chối cãi là các tình tiết phim khi xem ở rạp rất chân thật và sống động. Đó là do việc tích hợp công nghệ Dolby Atmos một cách tối ưu hay còn gọi với cái tên khác là công nghệ âm thanh vòm.

Với công nghệ này, các loa tại rạp sẽ được bố trí một cách hợp lý để khuếch tán âm thanh vào không gian một cách khoa học nhất. Kết quả là mang lại cảm giác âm thanh luôn ở xung quanh người xem, nhất là ở các đoạn âm thanh mang tính chất không gian rộng lớn như tiếng bom dội, tiếng chim hót, tiếng súng nổ,…

cong-nghe-dolby-atmos-la-gi

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos tại rạp

Ứng Dụng Hiệu Ứng Âm Thanh Dolby Atmos Tại Gia Đình

Trên thực tế, công nghệ Dolby Atmos không chỉ áp dụng trên các rạp chiếu phim mà người dùng có thể có những trải nghiệm âm thanh đẳng cấp với công nghệ này ở bất kỳ đâu. Dưới đây là một số ứng dụng của công nghệ âm thanh vòm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Trải nghiệm trên Smartphone

Từ cơn sốt mang tên “Dolby Atmos” xuất hiện năm 2012 thì 2 năm sau đó hầu hết các nhà sản xuất thiết bị di động lớn trên thế giới đều bắt đầu tích hợp các linh kiện hỗ trợ cho công nghệ này vào các dòng thiết bị của mình.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng điện thoại sinh ra nhằm mục đích giúp bạn trải nghiệm âm thanh Dolby Atmos đẳng cấp này, tuy nhiên đa số đều phải trả phí. Nếu bạn sử dụng các dòng Iphone mới hiện nay, việc chơi nhạc bằng công nghệ âm thanh vòm có thể được thực hiện dễ dàng thông qua Apple Music.

Trải nghiệm âm thanh vòm từ rạp chiếu phim gia đình

Không cần phải đến rạp mới có được những thước phim chân thật. Hầu như các thiết bị âm thanh ngày nay đều hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos. Việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn cho mình những thiết bị ưng ý nhất để phối ghép.

Để tạo được chất lượng âm thanh tối ưu nhất như xem rạp, bạn có thể kiến tạo dàn xem phim 5.1 hoặc 7.1 chuyên nghiệp. Trong đó thì sẽ cần tối thiểu các thiết bị như 1 Receiver, 2 loa front, 1 loa center, 1 loa sub, 2 hoặc 4 loa surround.

dolby-atmos-la-gi

Trải nghiệm dàn xem phim gia đình cùng Dolby Atmos

Nhìn chung, Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh tuyệt vời cho phép bạn cảm nhận âm thanh đến từ mọi hướng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc dolby atmos là gì. Hãy cùng trải nghiệm ngay để tận hưởng những thước phim hoàn hảo nhất với âm thanh tuyệt vời.

Cập nhật mới

Công Nghệ Kỹ Thuật Số Là Gì Và Vai Trò Trong Đời Sống

Crossover Nghĩa Là Gì? Phân Biệt Crossover Và SUV Đơn Giản

Giọng Bụng Là Gì? Cách Hát Giọng Bụng Đơn Giản?

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img
>