Cách Luyện Giọng Hát Hay Như Ca Sĩ

Hát chênh, hát phô, hát thiếu hơi là những lỗi thường gặp khi hát. Đôi khi các lỗi này diễn ra không phải là do giọng yếu mà là do bạn chưa biết cách luyện giọng đúng. Một số cách hát hay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin trình diễn như ca sĩ thật thụ.


cach-hat-hay-nhu-ca-si

Luyện tập đúng cách giúp nâng cao giọng hát

Bật Mí Cách Hát Hay Như Ca Sĩ

Muốn hát hay phải có cách luyện tập đúng, dưới đây là các phương pháp đơn giản mà các ca sĩ chuyên nghiệp hiện nay vẫn đang áp dụng mỗi ngày để cải thiện giọng.

Luyện cột hơi bằng cách thổi nến

Cột hơi đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với giọng hát. Một cột hơi chuẩn phải đảm bảo 2 tiêu chí là sức thổi và độ dài. Sức thổi có thể giúp bạn đạt được các nốt cao trong bài hát, độ dài cột hơi giúp giọng ổn định và uy lực.

Chỉ với một chiếc nến, bạn có thể luyện tập hằng ngày một cách đơn giản để có được cột hơi như mong muốn. Đầu tiên, bạn cần thắp một ngọn nến sao cho đầu ngọn lửa nằm ngang miệng và cách miệng một khoảng 50 cm. Lấy hơi sâu và thổi đều sao cho ngọn nến di chuyển ổn định một góc đến khi hết hơi.

cach-hat-hay-bang-nen

Luyện giọng bằng nến giúp duy trì cột hơi hoàn hảo

Một trong những điều khó ở phương pháp này chính là bạn phải duy trì cột hơi đều đặn suốt quá trình thổi. Khi sắp hết hơi, lực thổi thường có xu hướng mạnh hơn và đứt quãng cũng như giọng hát của bạn khi lên nốt cao cũng có thể gặp các tình trạng tương tự. Luyện tập phương pháp này hằng ngày giúp bạn duy trì độ ổn định của cột hơi.

Phương pháp ngụp nước

Nếu theo cách trên, bạn luyện giọng cùng với ngọn lửa thì tiếp theo sẽ là cách luyện giọng độc đáo bằng nước. Đầu tiên, chuẩn bị một chậu nước sạch và đặt trên cao ngang ngực. Hít sâu sau đó ngụp mặt xuống nước (lưu ý giữ tai ở trên mặt nước). Sau đó lần lượt phát âm hai âm “a” và âm “i” sao cho tai nghe được hai âm này như lúc bạn phát âm chúng trên mặt nước.

 cach-hat-hay-bang-nuoc-scaled

Luyện giọng với nước giúp phát âm rõ ràng, uy lực

Trong hai âm tiết này, âm “a” cơ bản và dễ phát âm hơn. Âm “i” cần phải đẩy thanh quản lên cao và đẩy âm qua mũi. Khi đã dần quen, bạn hãy phát âm lại 2 âm trên với một cao độ (tông) cao hơn so với ban đầu. Luyện tập phương pháp này giúp bạn phát âm các từ rõ ràng và đẹp tại những nốt cao. Bạn cũng có thể tập luyện phương pháp này tại bể bơi một cách dễ dàng hơn.

Top Các Dòng Loa Karaoke Được Yêu Thích Trên Thị Trường Gần Đây

Để theo dõi sự tiến triển của giọng hát, bạn cần phải thường xuyên luyện tập hát thật đi kèm với các bài tập trên. Khi này, việc sở hữu một chiếc loa karaoke chất lượng hỗ trợ bạn rất nhiều khiến bạn hát dễ dàng, rõ ràng hơn. Dưới đây là một số dòng loa karaoke được yêu thích nhất trên thị trường gần đây:

1. Loa Hát Karaoke JBL PRX 815 Chính Hãng

JBL PRX 815 thuộc dạng loa karaoke 2 đường tiếng nổi tiếng của thương hiệu JBL. Với công suất hoạt động lên đến 1500W cùng với kết cấu bắt mắt, mẫu loa này luôn là dòng luôn được săn đón và liên tục cháy hàng tại khắp các điểm phân phối thiết bị âm thanh.

cach-hat-hay-cung-loa-jbl

Loa hát karaoke JBL PRX 815 chính hãng

2. Loa Karaoke Klipsch KI 272 SMA II

Với khả năng tái tạo âm thanh chính xác, Klipsch KI 272 SMA II là mẫu loa đến từ Mỹ hứa hẹn mang lại trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động như thật. Từ đó giúp bạn có thể đánh giá độ cải thiện giọng hát theo thời gian chuẩn xác nhất.

cach-hat-hay-cung-loa-klipsch

Loa karaoke Klipsch KI 272 SMA II chính hãng

3. Loa Hát Karaoke SE-AUDIOTECHNIK M-62 WG2

Thuộc thương hiệu đến từ Đức với chất âm dày ấm cùng với mức giá khá hợp lý, không quá khó hiểu để loa karaoke Se Audiotechnik M-62 WG2 thuộc vào top các dòng loa karaoke được đông đảo người chơi nhạc chuyên nghiệp ưa chuộng hiện nay.

cach-hat-hay-cung-loa-audiotechnik

Loa karaoke SE-AUDIOTECHNIK M-62 WG2 chính hãng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách hát hay như ca sĩ và các dòng loa karaoke luyện giọng được ưa chuộng nhất hiện nay, hy vọng bài viết cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 

Lounge Là Gì? Phù Hợp Với Ai? Lounge Bar Có Gì Đặc Biệt?

Remix Là Gì? Nhạc Remix Có Đặc Điểm Gì?

Top 15 Hãng Tai Nghe Tốt Hiện Nay Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img