Bật Mí Cách Hát Karaoke Hay Mọi Lúc Mọi Nơi

Hát karaoke hầu như là sở thích của nhiều tín đồ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn giọng hát trời phú hay chất giọng tự nhiên. Vậy làm sao để có được một giọng hát hay và phù hợp với bài hát nhất? Hãy cùng Review Audio khám phá những cách hát karaoke hay và “bỏ túi” ngay cho mình những mẹo này nhé. 

bat-mi-cach-hat-karaoke-hay
Cách hát karaoke hay nhất

Cách hát karaoke hay mọi lúc mọi nơi

1. Đúng tư thế khi hát

Khi trình diễn một bài hát sẽ có những âm vực cao, thấp. Bạn nên bắt đầu từ những âm vực thấp để dây thanh quản có thể thích ứng dần dần, sau đó hãy tiến đến những âm vực cao bằng cách đứng tư thế hơi vươn ra chút để hơi thoát ra một cách tự nhiên nhất. 

2. Chọn đúng bài tủ

Thường thì những bài hát mà bạn yêu thích bạn sẽ dễ dàng nhập tâm hơn và khi hát sẽ có cảm xúc hơn. Vì vậy bạn nên chọn cho mình một bài tủ và bắt đầu luyện tập ngân nga, lấy hơi đến việc thả hồn vào bài hát sẽ giúp bạn phiêu theo điệu nhạc một cách hoàn hảo nhất.

cam-micro-hat-karaoke

Lựa chọn bài tủ giúp giọng hát có hồn hơn

3. Mở khẩu hình khi hát

Kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi hát chính là phải phát âm to, rõ ràng. Vì vậy bạn cần luyện tập mở khẩu hình miệng và phát âm chuẩn khi ngân nga giai điệu. Khi bạn phát âm rõ chuẩn thì bài hát sẽ trở nên chuyên nghiệp và mượt mà hơn. 

4. Luyện tập lấy hơi

Việc luyện tập lấy hơi giúp cho bạn kéo hơi dài cho bài hát, không bị ngắt quãng hay hụt hơi. Đây là bước quan trọng mà những ca sỹ chuyên nghiệp đều phải luyện tập thường xuyên. Cách lấy hơi phổ biến nhất chính là lấy hơi bụng, việc lấy hơi bụng để đẩy giọng hát ra ngoài giúp giọng hát gia tăng thêm phần nội lực.

cach-hat-karaoke-hay-cuc-chat

Luyện tập lấy hơi là kỹ năng quan trọng

5. Chọn lựa bộ dàn karaoke chất lượng

Bên cạnh việc luyện tập để có giọng hát hay thì bạn nên lựa chọn bộ dàn karaoke âm thanh chất lượng để cung cấp khả năng xử lý cũng như tái tạo âm thanh tốt nhất. Chất âm được thu vào và phát ra cũng chân thực và sắc nét.

cach-hat-karaoke

Lựa chọn thiết bị hát karaoke phù hợp

6. Điều chỉnh tư thế cầm micro phù hợp

Khi cầm micro, bạn cần giữ khoảng cách từ 2,5cm giữa micro và miệng để vừa giữ vệ sinh sạch sẽ, micro cũng có thể tiếp nhận giọng hát một cách hoàn hảo. Nếu bạn đưa quá sát dẫn đến bị tạp âm như tiếng thở, nếu để quá xa thì giọng hát không được thu âm trọn vẹn.

Trên đây là tổng hợp những cách hát karaoke hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo hay này và luyện tập ngay từ bây giờ để có được giọng hát chuyên nghiệp nhất nhé.

Chia sẻ hay:

Bar Pub Club Là Gì? Phân Biệt Bar Pub Club

Cách Luyện Giọng Hát Hay Như Ca Sĩ

Lounge Là Gì? Phù Hợp Với Ai? Lounge Bar Có Gì Đặc Biệt?

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img
>