Hướng Dẫn Nghe Nhạc Lossless Trên Iphone Chi Tiết

Iphone là một chiếc điện thoại đa năng đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi, với những cải tiến công nghệ cao cấp, Iphone không chỉ dùng để nghe-gọi, mà còn hàng ngàn các tính năng tiện ích khác hỗ trợ ta trong công việc, giải trí, đặc biệt là nhu cầu nghe nhạc thư giãn, giải trí, chính vì đó, Iphone đã hợp tác cùng Dolby để biến chiếc Iphone đa năng của mình có thể hóa thân  thành một chiếc máy nghe nhạc chuyên nghiệp hơn, giúp người dùng có thể nghe nhạc lossless chất lượng cao trên chính điện thoại của mình. Nhưng làm thế nào để có thể kích hoạt tính năng nghe nhạc lossless? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn từ A-Z cho bạn cách nghe nhạc lossless trên Iphone.

Nghe nhạc lossless trên iphone dễ dàng

Nghe nhạc lossless trên iphone dễ dàng

Kích Hoạt Dolby Atmos Trên Iphone Để Nghe Nhạc Lossless

Với hệ thống âm thanh vòm Sparial thông qua công nghệ Dolby Atmos được hãng ra mắt ở năm 2021. Do đó chỉ hỗ trợ cho các bản cập nhật mới trên hệ điều hành IOS từ 14.6 trở lên, các model từ Iphone 6 không được trang bị nên không thể sử dụng tiện ích này. Với công nghệ mới hợp tác cùng Dolby giúp người dùng có thể trải nghiệm nhạc lossless chất lượng cao không nén trong kho tàn nhạc của Apple Music.

Theo như thông báo của Apple các Users của Apple Music có thể nghe nhạc lossless miễn phí, với kho tàn nhạc hơn 75 triệu bài hát dưới định dạng lossless, bạn có thể nghe mọi bài hát mình yêu thích với chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu bạn là một Music Apple User thì dưới đây sẽ là cách giúp bạn kích hoạt tính năng nghe nhạc lossless:

  • Mở vào phần cài đặt (Settings) – chọn âm nhạc (Music).
  • Chọn chất lượng âm thanh (Audio Quality) – Chuyển đổi toàn bộ thông số thành Lossless.

Vậy là bạn đã thành công để có thể tận hưởng những bản nhạc lossless chất lượng cao.

Đắm chìm vào thế giới âm nhạc với không gian âm nhạc sống động

Đắm chìm vào thế giới âm nhạc với không gian âm nhạc sống động

Để có những trải nghiệm sống động hơn, bạn có nên sở hữu cho mình một chiếc tai nghe xịn sò hỗ trợ nghe nhạc lossless trên Iphone cùng với việc kích hoạt Dolby Atmos, đưa bạn vào thế giới âm nhạc chuyên nghiệp với âm sắc cực chi tiết, chân thực:

  • Vào cài đặt (Settings) – chọn âm nhạc (Music)
  • Ở phần âm thanh (Audio) – chọn Dolby Atmos
  • Ở Dolby Atmos có 3 chế độ: Tự động (Automatic), mở (On), Tắt (Off). Với các dòng tai nghe thuộc sở hữu của Apple bạn nên chọn Automatic, còn đối với các thiết bị khác khuyến nghị mở chế độ On.

Một Vài Phần Mềm Hỗ Trợ Mở Định Dạng FLAC Và DSD Giúp Nghe Nhạc Lossless Trên Iphone

Nếu chiếc điện thoại của bạn không thể cập nhật lên bản mới nhật thì đừng lo, chúng ta có một vài phần mềm bên thứ ba hỗ trợ Iphone tương thích với các định dạng nhạc lossless: FLAC, DSD,… giúp bạn trải nghiệm âm nhạc lossless trong tích tắc.

1.    VLC Player

Ứng dụng xem phim/nghe nhạc lossless miễn phí tuy nhiên còn vài điểm hạn chế nhỏ

Ứng dụng xem phim/nghe nhạc lossless miễn phí tuy nhiên còn vài điểm hạn chế nhỏ

2.    FLAC Player

Thông tin file nhạc được hiển thị đầy đủ nhưng đôi khi không đọc được dữ liệu file FLAC

Thông tin file nhạc được hiển thị đầy đủ nhưng đôi khi không đọc được dữ liệu file FLAC

3.    Onkyo HF Player

Một ứng dụng nghe nhạc lossless hoàn thiện nhất, ổn định

Một ứng dụng nghe nhạc lossless hoàn thiện nhất, ổn định

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các tín đồ Iphone có thể trải nghiệm nghe nhạc lossless trên Iphone hay nhất! Hãy theo dõi chúng tôi để khám phá thêm nhiều bài viết hay ho khác nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img