Nguồn Điện Là Gì? Ví dụ Về Nguồn Điện

Ngày nay, trong thế giới hiện đại điện xuất hiện hầu như ở khắp mọi nơi và được xem như nhu cầu cơ bản của con người. Điện mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống hằng ngày và hoạt động sản xuất của con người. Nếu bạn đã từng thắc mắc về nguồn điện là gì? hãy cùng khám phá câu trả lời cho các thắc mắc của bạn tại bài viết này!  

tim-hieu-chi-tiet-nguon-dien-la-gi-va-vi-du

Tìm hiểu chi tiết nguồn điện là gì và ví dụ

Tìm Hiểu Nguồn Điện Là Gì?

Khái niệm nguồn điện là gì?

Nguồn điện là khái niệm được dùng để chỉ những vật, thiết bị có khả năng cung cấp điện cho những máy móc, thiết bị sử dụng điện trong đời sống sinh hoạt, giải trí cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và nghiên cứu khoa học của con người.

Đặc điểm của nguồn điện

Mỗi nguồn điện đều có hai cực đó là cực dương (kí hiệu bằng dấu +) và cực âm (kí hiệu bằng dấu -). Một số nguồn điện điển hình như máy phát điện, pin mặt trời, ổ cắm điện, bình ắc quy…

vi-du-nguon-dien

Ví dụ về nguồn điện 

Chức năng của nguồn điện

Bên cạnh khả năng cung ứng nguồn điện, thì nguồn điện còn có chức năng tạo ra và duy trì sự chênh lệch hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện.

Nguồn điện còn được gọi là chuyển đổi năng lượng điện. Một vài bộ nguồn cấp là phần thiết bị độc lập và mặt khác những bộ khác được tích hợp vào thiết bị tải mà nó cấp nguồn.

Phân Loại Nguồn Điện

Nguồn điện được phân thành 3 loại chính để thuận tiện cho việc nghiên cứu và sử dụng.

Nguồn điện 1 chiều (DC)

Là nguồn phân phối ra dòng điện một chiều. Đây là dòng điện không có tần số hay f=0. Nguồn điện một chiều sẽ bao gồm cực âm và cực dương cố định và không bị biến đổi theo thời gian. Ví dụ một số nguồn điện một chiều có thể kể đến như : pin Ắc-quy, máy phát điện 1 chiều,…

nguon-dien-1-chieu-direct-current

Nguồn điện 1 chiều (Direct Current)

Nguồn điện xoay chiều (AC)

Nguồn điện xoay chiều hay còn được gọi là nguồn điện hai chiều, đây là nguồn cung ứng dòng điện xoay chiều. Khác với nguồn điện 1 chiều, nguồn điện này cũng có cực âm và cực dương không cố định mà luôn biến đổi theo thời gian. Tại những thời điểm khác nhau thì một cực có thể biến đổi và đóng vai trò là cực âm hoặc cực dương. 

nguon-dien-xoay-chieu-alternating-current

Nguồn điện xoay chiều (Alternating Current)

Nguồn điện 3 pha

Nguồn điện 3 pha là dòng điện gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Đây là nguồn điện thường được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất cực đại để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.

nguon-dien-3-pha

Nguồn điện 3 pha

Trên đây là bài viết nguồn điện là gì và ví dụ về nguồn điện mà Review Audio muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng bạn có thể nhận được câu trả lời về nguồn điện. Đừng quên theo dõi trang web để cập nhật nhiều bài viết hay về lĩnh vực âm thanh nhé

Chia sẻ hay

AM Là Gì? PM Là Gì? Các Ý Nghĩa Khác Nhau Của Từ AM

Pub Là Gì? Bar Và Pub Khác Nhau Như Thế Nào?

iPhone Like New Là Gì? Nhưng Lưu Ý Khi Mua Hàng Like New

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img
>