Pub Là Gì? Bar Và Pub Khác Nhau Như Thế Nào?

Đối với giới trẻ hiện nay, hai địa điểm bar và pub không còn là những nơi xa lạ mà đã dần những nơi tụ tập bạn bè và thưởng thức các loại thức uống có cồn quen thuộc. Tuy nhiên, trên thực tế còn nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm pub là gì và chưa phân biệt được hai loại hình này. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết để có cho mình câu trả lời nhé!

bar-la-gi-pub-la-gi

Bar là gì? Pub là gì?

Tìm Hiểu Pub Là Gì?

Pub là từ viết tắt của cụm từ Public House (có nghĩa là nhà cộng đồng), có thể hiểu đơn giản đây là một loại hình kinh doanh chuyên phục vụ các loại thức uống bao gồm cả đồ uống có cồn và nước giải khát như sinh tố, nước ép, mocktail… Không chỉ có đồ uống, pub đồng thời cũng phục vụ thức ăn nhẹ. Trong không gian âm nhạc nhẹ nhàng, hoài cổ mọi người gặp gỡ, thưởng thức món ăn, thức uống và chia sẻ những câu chuyện với nhau. 

tim-hieu-pub-la-gi

Tìm hiểu pub là gì?

Thời gian hoạt động của pub tương đối linh hoạt, có thể mở cửa cả ngày lẫn đêm để phục vụ nhiều khách hàng. Những quán pub thường mang phong cách thiết kế truyền thống hướng Tây Âu với quần bar rộng. Khách hàng mục tiêu khá đa dạng từ các bạn trẻ, dân văn phòng, doanh nhân và đến cả người nước ngoài.  

Khám Phá Bar Là Gì?

Bar là một thuật ngữ đề cập đến một khu vực phục vụ đồ uống, hay còn gọi là quầy pha chế. Do đó, quán bar chính là địa điểm phục vụ thức uống có cồn mạnh như bia, rượu, rượu vang, cocktail cho khách hàng trên 18 tuổi. Bên cạnh đó, bar cũng phục vụ đồ ăn kèm hoặc thức ăn như nhà hàng. 

kham-pha-bar-la-gi

Khám phá bar là gì?

Ngoài thưởng thức đồ uống tại quầy bar, khách hàng còn được nghiệm nhiều loại hình giải trí như bàn bi-a, nhạc sống, buổi biểu diễn hoặc chương trình tường thuật trực tiếp về sự kiện, thể thao,…

Thông thường quán bar chỉ hoạt động vào buổi tối hoặc đêm muộn tuỳ vào từng loại quán bình dân hay cao cấp để đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều đối tượng khách hàng. 

Sự Khác Biệt Giữa Bar Và Pub Là Gì?

Đặc điểm Bar

Pub

Không gian 
  • Không gian kín, chống ồn và cách âm với bên ngoài
  • Không gian bao gồm sàn nhảy lớn, ít bàn ghế
  • Không gian được trang trí mở, nhiều khoảng trống
  • 70% không gian quán dùng để đặt bàn ghế
Âm nhạc Nhạc sôi động, âm lượng lớn, nhạc điện tử đa dạng, có mời ca sĩ và DJ biểu diễn. Nhạc nhẹ nhàng, du dương, mang hướng nhạc Âu Mỹ và Jazz
Đồ uống/ Thức ăn Chuyên phục vụ đồ uống chứa cồn mạnh như bia, rượu mạnh Chuyên phục vụ đồ uống có cồn, không cồn và thức ăn nhẹ
Khách hàng Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 35 Không giới hạn độ tuổi, đa dạng đối tượng khách hàng
Quyền tự do Tự do Tự do
Thời gian Cả ngày Hầu như chỉ mở vào buổi tối hoặc đêm muộn 

Bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc pub là gì và sự khác nhau giữa bar và pub. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về loại hình kinh doanh đồ uống thú vị này. Đừng quên theo dõi Review Audio đế khám phá thêm những thông tin thú vị về lĩnh vực âm thanh!

Cập nhật mới  

iPhone Like New Là Gì? Nhưng Lưu Ý Khi Mua Hàng Like New

Tần Số Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Tần Số

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img